Hội thi này đã tạo điều kiện cho các CBCNV gặp gỡ, giao lưu trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về kỹ năng chế biến nấu ăn theo đặc trưng mỗi miền, tổ chức tốt bữa ăn tiết kiệm mà ngon, đủ thành phần dinh dưỡng, có tính sáng tạo và nghệ thuật trang trí... Những Hội thi nấu ăn như thế này sẽ tạo điều kiện cho các nữ CBCNV có dịp trổ tài nữ công gia chánh, khéo tay hay làm.
Từ ngày trước đó, không khí 8/3 đã thật sự rộn ràng. Các phòng hào hứng lên kế hoạch “nấu món gì?”, “nấu như thế nào?”… ban tổ chức cũng tất bật với công tác chuẩn bị. Ai cũng mong muốn mọi thứ thật chu đáo để ngày 8/3 năm nay sẽ là một “ngày vui” thật trọn vẹn. Kết thúc cuộc thi, các anh em Vũng Tàu đều phải trầm trồ trước các món ăn hội tụ đủ các nét văn hoá vùng miền Việt Nam được nấu và trình bày bởi những bàn tay khéo léo của phái nữ.
Các thành viên Ban giám khảo cuộc thi là Ban giám đốc và đại diện BCH Công đoàn đã phải khá khó khăn để chọn ra kết quả đồng giải Nhất cho 3 phòng: Phòng BH hàng hải, Phòng BH Con người, Phòng BH Xe cơ giới. 5 phòng còn lại được giải Nhì, giải ba và khuyến khích.
Kết thúc ngày 8-3 năm nay, chị em PVI Vũng Tàu vui vẻ hẹn nhau năm sau sẽ tổ chức cuộc thi cắm hoa, ngày hội hóa trang…